ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลาเกือบ 4 ทศวรรษแล้ว ที่บิงโกกลายเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศอังกฤษ ซึ่งได้มีการวิจัยเพื่อทำสถิติอย่างเป็นทางการของบิงโกที่แสดง ไทย บา คา ร่า

ให้เห็นว่าตอนนี้บิงโกถือเป็นเกมยอดนิยมอันดับสองรองจากฟุตบอลในอังกฤษ ตอนนี้ผู้คนจำนวนมาก

ในอังกฤษกว่า 1.9 ล้านคนเลือกล็อกอินเข้าใช้บัญชีออนไลน์ เพื่อเข้าเล่นเกมบิงโกอย่างน้อยเดือนละ หลายครั้ง ซึ่งถือว่ามากกว่าการเข้าเล่นกีฬาทั่วไปอย่างกอล์ฟ เทนนิสหรือรักบี้หลายเท่าตัว ตรงส่วนนี้

เองทำให้ผู้เล่นหลายคนเกิดข้อสงสัยว่าทำไมเกมบิงโกถึงได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ

          บิงโกออนไลน์ การเล่นบิงโกออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะพักผ่อนภายในบ้านของตัวเอง และหลีกเลี่ยงที่จะออกไปข้างนอกเพราะอากาศที่หนาวเย็น มันจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าหากจะหากิจกรรมทำยามว่าง และเกมคาสิโนออนไลน์

ก็ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นในส่วนนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งจากข้อมูลพบว่ามีผู้เล่นบิงโกออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เดือนธันวาคม โดยเฉลี่ยแล้วช่วงฤดูหนาวจะมีคนเล่นเกมเพิ่มมากถึง 48% เมื่อเทียบกับช่วงที่เหลือของปี และในปัจจุบันคณะกรรมการควบคุมการพนันของอังกฤษ อนุญาตให้บริษัท การพนัน 58 แห่งเปิดให้บริการบิงโกออนไลน์ โดยมีเว็บไซต์ที่ดำเนินการทั้งหมดมากกว่า 300 เว็บ

         บริษัทที่ให้บริการบิงโก ถึงแม้ว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิมจะยังคงมีประสิทธิภาพและให้ผลกำไรมากมายให้กับทางบริษัท แต่วิธีใหม่ที่ได้รับความนิยมก็คือการเชื่อมโยงเว็บไซต์บิงโกในอังกฤษควบคู่ไปกับไซต์พันธมิตรเช่น Bingoport เพื่อเป็นการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งทาง Bingoport เองก็จะทำการตรวจสอบเว็บไซต์บิงโกทั้งเก่าและใหม่อยู่เป็นประจำ ซึ่งในการทำเช่นนี้บริษัทบิงโกออนไลน์จะสามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่สนใจเกมอยู่แล้วได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยไซต์ตรวจสอบจะสามารถทำกำไรจากสิ่ง

นี้ได้เนื่องจากพวกเขาเรียกเก็บเงินค่าคอมมิชชั่นจากเว็บบิงโกเหล่านั้นเพื่อแสดงบนเว็บไซต์ของตน

          โฆษณาสื่อแบบดั้งเดิม ในช่วงปลายยุค 2000 เมื่อการเล่นบิงโกเป็นจุดสนใจหลักของโฆษณาสื่อดั้งเดิมเช่นสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุ โฆษณาที่มีคนดังพูดคุยเกี่ยวกับบิงโกจึงกลายเป็นบรรทัด

ฐานสำหรับผู้ชมและผู้ฟังชาวอังกฤษไปนั่นเอง ซึ่งกุญแจสำคัญในแคมเปญโฆษณาก็คือการเปลี่ยนมุมมองของผู้คนต่อเกมบิงโก ซึ่งก่อนหน้านี้บิงโกถูกมองว่าเป็นเกมน่าเบื่อและมีเพียงผู้สูงอายุเท่านั้นที่จะเล่น โดยหลังจากผ่านการโฆษณาบิงโกเป็นก็กลายเป็นเกมยอดนิยมที่เล่นกันในผู้คนทุกวัยนั่นเอง

 

Comments (0)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *